Hotline: 0789 15 7538

Sàng lọc trước sinh: DOUBLE TEST, TRIPLE TEST- phát hiện dị tật thai nhi

Ngày đăng: 30-12-2020 11:25:45

XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH: DOUBLE TEST, TRIPLE TEST TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ LẠC VIỆT CHO KẾT QUẢ SAU 2H, GIÚP PHÁT HIỆN SỚM DỊ TẬT THAI NHI.

Xét nghiệm Double test  là xét nghiệm phổ biến đối với trẻ trước khi sinh để tìm ra nguy cơ của 3 nhóm là hội chứng Down, tam nhiễm sắc thể 13, tam nhiễm sắc thể 18. Double test được thực hiện bằng cách lấy máu mẹ và xét nghiệm, từ đó có được chỉ số cần xét nghiệm kết hợp với chỉ số độ mờ da gáy có được khi siêu âm để tính toán nguy cơ bệnh của thai nhi. Double test chỉ ra nguy cơ dị tật bẩm sinh cao (dương tính), rồi tiến hành chẩn đoán xác định bằng sinh thiết nhung mao màng đệm rau thai. Nếu thai có nguy cơ dị tật bẩm sinh ở mức ranh giới, cần thử tiếp Triple test để đánh giá mức độ nguy cơ rõ ràng hơn.

Xét nghiệm Triple test được làm từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 22 của thai kỳ. Triple test nhằm phát hiện thai có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh và dị tật ống thần kinh. Triple test là loại xét nghiệm sàng lọc sử dụng máu mẹ để tìm hiểu nguy cơ một số rối loạn bẩm sinh ở thai.

Xét nghiệm Triple test giúp khẳng định lại xét nghiệm Double Test. Khi xét nghiệm Double test và Triple test rõ nguy cơ cao thì sẽ làm chọc ối. Việc chọc ối để xét nghiệm nhiễm sắc thể sẽ biết chính xác có bị thai Down hay không.

Hiện tại Khoa xét nghiệm – Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã được cấp phép và có thể thực hiện xét nghiệm sàng lọc trước sinh Double test và Triple test cho kết quả sau 2 giờ nên bệnh nhân không phải xuống Hà Nội. Bên cạnh đó, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt còn cộng tác với PGS, TS Trần Đức Phấn – Chuyên gia đầu ngành về Di truyền học và sàng lọc trước sinh sẽ tư vấn và chẩn đoán.

Mọi chi tiết xin liên hệ, đặt lịch (tel/zalo): 0789 157 538

Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt

Đường Nguyễn Tất Thành – TP. Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0789 15 7538